Vợ nguyên chủ tịch 【XSVT】phường chủ mưu, thuê nhóm giang hồ hành hung cán bộ phường

  • 时间:
  • 浏览:0
  • 来源:Xổ số kiến thiết Ninh Thuận hôm nay

Anh Vũ Văn P. - cán bộ tư pháp phường Lê Hồng Phong ở TP Thái Bình cho rằng, 1 trong 5 nghi phạm vừa bị khởi tố do liên quan...

Cùng với đó, cơ quan CSĐT TP Thái Bình cũng khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 tháng đối với Phạm Thanh Tùng (SN 1987, trú tại phường Năng Tĩnh, TP Nam Định, tỉnh Nam Định) về tội "Cố ý gây thương tích" quy định tại khoản 2 Điều 134 - Bộ Luật Hình sự.

Trao đổi với phóng viên, ông Vũ Xuân Liệu, Bí Thư Đảng ủy phường Lê Hồng Phong, xác nhận hiện ông cũng đang bị anh P. tố cáo về việc cố ý không giải quyết đơn đề nghị về việc thực hiện quy trình nhân sự tái cử Ban chấp hành Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020-2025, cố tình đưa người không đủ điều kiện tiêu chuẩn để giới thiệu bầu vào các chức danh lãnh đạo của tổ chức Đảng.

Theo anh P., trước ngày xảy ra sự việc, anh có gửi đơn tố cáo đến Thành ủy, UBND TP Thái Bình để tố cáo lãnh đạo phường Lê Hồng Phong "thiếu trách nhiệm, cố ý không giải quyết đơn đề nghị việc thực hiện quy trình nhân sự tái cử Ban chấp hành Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020-2025", "cố tình đưa người không đủ điều kiện tiêu chuẩn để giới thiệu vào các chức danh lãnh đạo"...

Tuy nhiên, đến nay, hai người này lại được cho tái cử vào Ban Chấp hành Đảng bộ phường Lê Hồng Phong nhiệm kỳ 2020 - 2025 và giới thiệu vào các chức danh lãnh đạo.

Theo tìm hiểu, được biết năm 2018, ông Đặng Xuân Hậu là Chủ tịch UBND phường Lê Hồng Phong, đồng thời là Trưởng Ban giảm nghèo của phường, bị tố cáo đã ký xác nhận cho 5 trường hợp cán bộ, viên chức đều có kinh tế ổn định, để vay vốn thoát nghèo.

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/vo-nguyen-chu-tich-phuong-chu-muu-thue-nhom-giang-ho-hanh-hung-can-bo...Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/vo-nguyen-chu-tich-phuong-chu-muu-thue-nhom-giang-ho-hanh-hung-can-bo-phuong-20200628184850127.htm

Ngày 14-12-2018, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Thái Bình đã có kết luận thanh tra sự việc này. Cơ quan này cũng quyết định kỷ luật cách chức, điều chuyển công tác bà Đặng Thị Kim Thoa, Phó bí thư Đảng ủy phường và ông Đặng Xuân Hậu, Chủ tịch UBND phường. Ông Đặng Xuân Định, Phó Chủ tịch UBND phường bị khiển trách. Hiện Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Thái Bình cũng đã vào cuộc làm rõ sự việc trên.

Cụ thể, theo đơn tố cáo của anh P., nguyên phó bí thư phường là bà Đặng Thị Kim Thoa và ông Đặng Xuân Hậu, nguyên chủ tịch UBND phường, từng có nhiều sai phạm, đã bị thi hành kỷ luật cách chức liên quan đến việc trục lợi chính sách an sinh xã hội năm 2018, nay lại được tái cử vào ban chấp hành Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020-2025.

Ông Vũ Xuân Liệu khẳng định sau khi bà Hoàng Thị Ánh Nguyệt bị khởi tố, Đảng ủy phường Lê Hồng Phong sẽ thôi giới thiệu ông Đặng Xuân Hậu vào chức danh lãnh đạo. "Đến nay, khi công an đã làm rõ, tôi cũng buồn nhưng cũng nhẹ lòng hơn vì dư luận và nhân dân sẽ biết việc anh P. bị hành hung không liên quan đến tôi" - ông Liệu chia sẻ.

Trước đó, ngày 26-6, Công an TP Thái Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự "Cố ý gây thương tích", khởi tố bị can đối với Hoàng Thị Ánh Nguyệt (SN 1982, trú tại số nhà 272, khu đô thị Kỳ Bá, phường Kỳ Bá, TP Thái Bình); Trần Như Tiến (SN 1999, trú tại số nhà 40/14/144, đường Trần Đăng Ninh, phường Trần Đăng Ninh, TP Nam Định, tỉnh Nam Định); Vũ Duy Tùng (SN 1989, trú tại số nhà 08D Nam ô 17, phường Hạ Long, TP Nam Định) và Nguyễn Quang Bình (SN 1983, trú tại số nhà 6/3, khu quân nhân, phường Cửa Bắc, TP Nam Định) về tội "Cố ý gây thương tích", quy định tại khoản 1, Điều 134. Cơ quan điều tra đã áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với cả 4 bị can trên.

Liên quan nhóm đối tượng vừa bị khởi tố vì hành hung anh Vũ Văn P. (31 tuổi, cán bộ tư pháp phường Lê Hồng Phong, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình), cơ quan CSĐT Công an TP Thái Bình xác định đối tượng Hoàng Thị Ánh Nguyệt là kẻ chủ mưu, đã thuê 4 đối tượng người Nam Định, ra tay "xử" anh P. vì vị cán bộ này đã làm đơn tố cáo chồng mình là ông Đặng Xuân Hậu, nguyên Chủ tịch UBND phường Lê Hồng Phong.

Ngay sau đó, anh P., được quần chúng nhân dân đưa đến bện viện cấp cứu.

Đến 16 giờ 40 phút cùng ngày, tại đoạn đường Lý Thường Kiệt (phường Kỳ Bá, TP Thái Bình), anh đang đi xe máy chở 2 con nhỏ học mầm non về nhà thì có 2 thanh niên áp sát. Sau đó, thanh niên lạ mặt ngồi đằng sau nhảy xuống chặn đầu xe anh P., và hỏi "mày có phải là P. không" rồi dùng tay đấm thẳng vào mặt, sống mũi khiến vị cán bộ này bị choáng, chảy máu mũi và bất tỉnh. Các đối tượng chỉ chịu dừng tay và bỏ đi, khi người dân hô hoán, gọi công an.

Trong danh sách những người vay vốn thoát nghèo còn có cả bà Hoàng Thị Ánh Nguyệt, vợ của ông Hậu, được vay 50 triệu đồng. Tất cả những trường hợp vay vốn này đều được ông Hậu ký xác nhận trong năm 2017.

Anh P. bị các đối tượng hành hung bất tỉnh trên đường

Như đã đưa tin, ngày 18-6, anh Vũ Văn P. (là cán bộ tư pháp, hộ tịch phường Lê Hồng Phong, TP Thái Bình), đã có cuộc làm việc với Thành ủy Thái Bình về việc cán bộ này có đơn tố cáo lãnh đạo nơi anh đang công tác.