Happy Polla lừa đảo_Tổng thống Putin tiết lộ chiến dịch sáp nhập Crimea

  • 时间:
  • 浏览:0
  • 来源:Xổ số kiến thiết Ninh Thuận hôm nay

 Sau cuộc họp diễn ra vào tháng 2.2014, bán đảo Crimea ở phía nam Ukraine chính thức được sáp nhập vào lãnh thổ Nga ngày 18.3 sau một cuộc trưng cầu dân ý bất chấp sự phản đối gay gắt của Ukraine và phương Tây.

cũng cho hay, cuộc họp xuyên đêm giữa ông và giới chức an ninh hàng đầu của Nga còn thảo luận cách giải cứu cựu Tổng thống bị lật đổ của Ukraine, Viktor Yanukovych. Ông Yanukovych lúc đó đang phải chạy trốn làn sóng bạo loạn chống chính phủ, ủng hộ phương Tây làm rung chuyển thủ đô Kiev. 

Ngoài ra, trong đoạn quảng cáo phim,

xác nhận, quân đội Nga đã sẵn sàng để tiến vào thành phố miền đông Ukraine, Donetsk để đón ông Yanukovych.

Kênh truyền hình Rossiya-1 hiện vẫn chưa khẳng định thời gian phát sóng bộ phim tài liệu một cách đầy đủ.

Tổng thống Nga Vladimir Putin

Gần đây nhất, vào ngày 18.12.2014, Liên minh châu Âu (EU) thông qua các biện pháp trừng phạt bổ sung đối với Crimea. Cùng lúc đó, Tổng thống Mỹ Barack Obama cũng ký sắc lệnh trừng phạt bổ sung toàn diện nhắm vào bán đảo này vì đã sáp nhập vào Liên bang Nga.

Mỹ và phương Tây đã liên tiếp áp đặt các biện pháp trừng phạt nhắm vào Nga cũng như Crimea  khiến cho kinh tế và đời sống nhân dân trên bán đảo hết sức khó khăn.

Kể từ khi Crimea về với Nga, giới chức lãnh đạo Kiev đã nhiều lần cắt điện, nước của bán đảo này và nhiều lần tuyên bố sẽ lấy lại Crimea bằng mọi giá. Gần đây nhất là vào ngày 23.2, đương kim Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko tuyên bố sẽ sớm giành lại quyền kiểm soát Crimea, đưa bán đảo trở về với “đất mẹ Ukraine”. 

Tổng thống

"Chúng tôi kết thúc cuộc họp vào khoảng 7h sáng. Khi giải tán, tôi nói với các cấp dưới của mình rằng chúng ta phải bắt đầu nỗ lực đưa Crimea về lại với Nga", ông chủ Điện Kremlin nhấn mạnh.

Việc Nga sáp nhập Crimea vào lãnh thổ đã khiến quan hệ giữa Moscow với Kiev và phương Tây căng thẳng trầm trọng.  

"Ông ấy có thể bị giết. Chúng tôi đã sẵn sàng đưa ông ấy ra khỏi Donetsk bằng đường bộ, đường biển hoặc đường không. Các súng máy hạng nặng đã được triển khai ở đó để đảm bảo kế hoạch thuận lợi", ông Putin nhấn mạnh.

Trong đoạn quảng cáo cho một bộ phim tài liệu sắp được công chiếu trên kênh truyền hình nhà nước Rossiya-1 mang tên "Homeward bound", ông chủ Điện Kremlin đã công khai tiết lộ về quyết định sáp nhập bán đảo Crimea gây tranh cãi cách đây một năm.Ông hồi tưởng lại cuộc họp thâu đêm với các quan chức an ninh hàng đầu của Nga để thảo luận về vấn đề này.

Ông Yanukovych cuối cùng đã đặt chân đến Nga và xuất hiện ở thành phố Rostov. Đến nay, ông này vẫn chưa quay lại Ukraine, song ông nhiều lần tuyên bố sẽ về nước ngay khi có thể.