Thủ tướng: 10[Chơi thử Baccarat]

  • 时间:
  • 浏览:0
  • 来源:Xổ số kiến thiết Ninh Thuận hôm nay

Nguồn: https://www.tienphong.vn/xa-hoi/thu-tuong-1015-ngay-toi-quyet-dinh-viec-chong-dich-thanh-cong-ha...Nguồn: https://www.tienphong.vn/xa-hoi/thu-tuong-1015-ngay-toi-quyet-dinh-viec-chong-dich-thanh-cong-hay-that-bai-1628225.tpo

Từ đó, Thủ tướng yêu cầu đóng cửa các dịch vụ không cần thiết để hạn chế tối đa việc tụ tập đông người. Đề nghị các cơ sở thờ tự không tụ tập đông người và yêu cầu các địa phương nghiêm khắc nhắc nhở vấn đề này.

Chiều 23/3, phát biểu kết luận cuộc họp của Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19, Thủ tướng nhấn mạnh, trong 10- 15 ngày tới sẽ quyết định thất bại hay thành công trong chống dịch Covid-19. Do đó, các cấp, các ngành, hệ thống chính trị cần phải tiếp tục quyết liệt, chặt chẽ hơn nữa, nêu cao tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân. “Phải thành công chứ không thất bại. Chúng ta quyết không để lây lan lũy thừa, nhiều người mắc, người chết tại Việt Nam”, Thủ tướng nhấn mạnh.

10- 15 ngày tới sẽ quyết định thành công hay thất bại

Một nam bác sĩ tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở Đông Anh đã nhiễm Covid-19.

Bộ Y tế có trách nhiệm khẩn trương triển khai xét nghiệm nhanh tại các khu cách ly, tại cộng đồng để sàng lọc người nhiễm COVID-19, hạn chế thấp nhất nguy cơ lây nhiễm. Nếu máy xét nghiệm và test kit xét nghiệm trong nước bảo đảm chất lượng thì tập trung mua sản phẩm trong nước phục vụ công tác phòng chống dịch.

Chủ tịch UBND cấp tỉnh và Bộ trưởng Bộ Công an chỉ đạo “đi từng ngõ, gõ từng nhà”, yêu cầu Công an cung cấp thông tin về các trường họp đi từ nước ngoài về từ ngày 8/3/2020 để xác định đối tượng tiếp xúc gần nhằm phân loại, xét nghiệm, cách ly.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

Đóng góp tự nguyện khi cách ly tập trung

Thủ tướng cũng đồng ý mở rộng xã hội hóa, đóng góp tự nguyện trong điều kiện cách ly tập trung. Về cách ly tập trung tại khách sạn, ưu tiên cách ly đối với người nước ngoài và do đơn vị, cá nhân người nước ngoài thanh toán.

Về mua sắm trang thiết bị phòng chống dịch, Thủ tướng giao Ban chỉ  đạo xem xét, xử lý việc mua sắm với tinh thần công khai, minh bạch, kịp thời, làm nhanh nhưng chống tham ô, tham nhũng. Bộ Y tế nhanh chóng có các phương án mua, sử dụng các loại test xét nghiệm kịp thời hơn, báo cáo Trưởng Ban chỉ đạo.

 “Việt Nam kiên trì nguyên tắc chống dịch: Ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng dập dịch”, Thủ tướng nói và yêu cầu xử lý nghiêm các trường hợp không cách ly, không khai báo, gây hậu quả thì xử lý hình sự.